Những người tuyệt đối không ăn rau răm
Rau răm là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn của người Việt Nam. Rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, giúp tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc những trường hợp dưới đây thì tuyệt đối không ăn rau răm.
Đàn ông không nên ăn nhiều rau răm
Ăn nhiều rau răm thì sinh nóng rét, thương tổn đến tủy, làm giảm tinh khí, giảm ham muốn tình dục, kém cường dương, tráng khí. Do đó các vị tu hành thường dùng rau răm để tránh những cơn bốc dục. Như vậy, nam giới không nên ăn quá nhiều rau răm.
Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu tuyệt đối không ăn rau răm
Việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kì khiến người mẹ dễ bị mất máu, đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. Vậy nên hãy tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.
Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt tuyệt đối không ăn rau răm
Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt không nên ăn rau răm vì như vậy dễ bị rong huyết.
Những lợi ích tuyệt vời của rau răm
Rau răm có những ứng dụng rất thiết thực trong đời sống hàng ngày.
Dùng rau răm chữa mụn nhọt đang ở giai đoạn cương
Rau răm một nắm, muối vài hạt. Hai thứ giã nhỏ, đắp vào nhọt băng lại. Ngày thay thuốc 1 lần. Phương này dùng cho tất cả những trường hợp mụn nhọt, áp se đang ở giai đoạn đầu. Có tác dụng: Chống viêm, hoạt huyết, tiêu độc.
Dùng rau răm chữa đau bụng tiêu chảy do nhiễm lạnh
Rau răm (khô) 16g, bạch truật 12g, kinh giới 16g, lương khương 12g, quế 10g, gừng nướng 4g. Đổ nước 2 bát, sắc còn 1 bát. Chia 2 lần uống trong ngày.
Dùng rau răm chữa bụng đầy trướng tiêu hoá trì trệ
Dùng một nắm rau răm rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước uống. Bã đem xoa vào bụng (xoa tập trung vào vùng rốn).
Dùng rau răm chữa cảm cúm hắt hơi sổ mũi
Rau răm một nắm, gừng sống 3 lát. Hai thứ giã nhỏ vắt lấy nước uống. Hoặc rau răm 20g, tía tô 20g, kinh giới 16g, xương bồ 16g, xuyên khung 10g, bạch chỉ 10g. Kiện 10g. Sắc uống.
Nguồn: Phương Vũ - giadinhonline.vn
No comments:
Post a Comment